Bất động sản nhà phố, biệt thự lên ngôi

Bất động sản nhà phố, biệt thự lên ngôi

Theo nhận định nhiều chuyên gia, trong vài năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản các địa phương khác như Bình Dương, Đồng Nai bắt đầu có dấu hiệu bão hòa, thì thị trường địa ốc Long An lại tăng tốc phát triển với sự xuất hiện của nhiều dự án mới, có quy mô lớn của nhiều doanh nghiệp tên tuổi.

Được biết, thị trường bất động sản Long An phát triển mạnh đến từ việc tỉnh đang thực hiện kết nối vùng, với nhiệm vụ chính là đẩy mạnh giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ. Lợi thế lớn nhất của Long An có được là nằm giữa TP.HCM với vùng Tây Nam bộ, thông qua trục đường giao thông Quốc lộ 1A và cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.

Theo giới chuyên gia bất động sản phân tích, là nhờ Long An có chính sách phát triển thị trường bền vững và hạ tầng phát triển mạnh, cùng với đó là Long An được quy hoạch là “cánh tay nối dài” của TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Lực hút mới từ bất động sản Long An - Ảnh 1

Phối cảnh dự án KDC Lexington Garden 

Ngoài ra, thị trường bất động sản Long An còn được đánh giá có lợi thế hơn các khu vực lân cận khác, đó là quỹ đất khá rộng, với 3 mặt giáp TP.HCM. Nơi đây cũng tập trung nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn như: Trần Anh Group, Phúc Vinh (PV Invest Group), Him Lam, Phúc Khang, Cát Tường Group, Thắng Lợi Group, Đồng Tâm Long An… Bên cạnh đó, thị trường này cũng có lợi thế lớn về bất động sản công nghiệp với hơn 100 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động.

Nhiều người lo ngại sẽ xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản do đợt sốt đất vừa qua, tuy nhiên nhiều chuyên gia uy tín trong ngành khẳng định tình hình thị trường BĐS hiện tại chưa cần lo ngại về bong bóng, vẫn đang tiếp tục phát triển ổn định và chưa có hiện tượng bất thường. Thị trường chỉ đang diễn ra những “cơn sốt” giá cục bộ phân khúc đất nền, nhà phố ở các vùng ven.

Các dự án đang tạo sóng hiện nay ở Long An như:  Trần Anh Riverside, Khu dân cư Đức Hạnh – Lexington Garden và dự án Làng biệt thự Sofia Town của Phúc Vinh (PV Invest Group), Cát Tường Phú Sinh (Cát Tường Group), KĐT Làng Sen Việt Nam (Phúc Khang)… Ngoài ra, thị trường khu vực đang chứng kiến sự bùng nổ nguồn cung của các dự án mới với quy mô lớn, xuất hiện ở nhiều huyện khác như Thủ Thừa, Đức Hòa, Cần Đước, Đức Huệ, TP.Tân An.

Lợi nhuận vượt trội

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, trước năm 2015, phân khúc bất động sản biệt thự, nhà phố không dành được nhiều sự chú ý của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. “Tuy nhiên, hiện nay phân khúc biệt thự, nhà phố đang sôi động và dự báo những tháng tiếp theo sẽ tiếp tục đà tăng trưởng. Khách giao dịch ở phân khúc này chủ yếu là người mua nhà để ở, nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10%. Về lợi nhuận đầu tư, nhà phố đang vượt trội so với các phân khúc bất động sản khác nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn”, ông Châu nói.

Còn ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định, thị trường nhà phố, biệt thự tại TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung, kể cả sơ cấp và thứ cấp nếu xét trên mối tương quan giữa số lượng sản phẩm có sẵn trên tổng dân số. “Sự khan hiếm nguồn cung do hạn chế về quỹ đất ở các quận lân cận trung tâm thành phố”, nên thị trường vùng ven sẽ là kênh đầu tư “vua” trong thời gian tới. Ông Stephen nhận định.

Lực hút mới từ bất động sản Long An - Ảnh 2

KDC Lexington Garden được thiết kế theo mô hình compound khép kín như một resort 5 sao

Trong xu thế hiện nay, nhiều khách hàng và nhà đầu tư đã đẩy làn sóng về các tỉnh vùng ven của phía Tây thành phố. Nhà vườn rộng rãi cách trung tâm Sài Gòn khoảng 30 – 45 phút di chuyển, môi trường sống trong lành, đang trở thành đích ngắm làm nhà vườn vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê homestay của nhiều đại gia. Xu hướng này đang biến Long An trở thành thị trường mới nổi. Khu vực Long An giáp ranh Bình Chánh với lợi thế giá đất còn khá mềm, không khí sông nước mát mẻ trong lành hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng quỹ đất để phát triển mô hình nhà vườn, biệt thự nghỉ dưỡng khép kín.

Nguồn: baodansinh.vn

Đăng ký

HOTLINE TƯ VẤN: 0933.77.38.39