Vì sao các nhà đầu tư lại chọn Đức Hòa, một huyện nông nghiệp của Long An để đầu tư các dự án bất động sản trung và cao cấp?

Huyện Đức Hoà có lợi thế kết nối vào trung tâm TPHCM với trục đường chính Trường Chinh, Cộng Hoà, quốc lộ 22, quốc lộ 1A, các xã của Huyện Củ Chi tiếp giáp và tỉnh lộ 8 là trục đường giao thông quan trọng kết nối Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Trong tương lai, tuyến Metro số 2 Tham Lương – Bến Thành đi vào vận hành được xem là một điểm nhấn giúp kết nối Đức Hoà – TPHCM nhanh chóng hơn…

Đây là kết quả mà nhiều chính sách của TPHCM trong thời gian qua nhắm tới. Chính quyền thành phố xếp việc giãn dân trong giai đoạn 2015-2020 là một trong những ưu tiên, đi kèm việc siết chặt đăng ký hộ khẩu mới tại các quận trung tâm.

Nhờ chính sách này, hàng loạt hạ tầng giao thông kết nối vùng ven được mở rộng và xây mới. Đơn của như khu Tây Bắc TPHCM, trước những năm 2015 hạ tầng giao thông nơi đây được cho là kém nhất Sài Gòn. Nhưng khi đường Cộng Hòa, đường Trường Chinh, đường Nguyễn Văn Linh nối khu Nam về khu Tây và tỉnh lộ 22 nối các quận khu Tây về các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Tây Ninh thì thị trường bất động sản tại đây cũng rầm rộ “bung lụa”.

Đặc biệt, thông tin TP.HCM phát triển Dự án tuyến đường sắt Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, đồng thời phát triển hệ thống đường nối trên cao vào Sân bay Tân Sơn Nhất, cũng như vào trung tâm TP.HCM đã thúc đẩy cho thị trường khu vực này nóng lên từng ngày.

Thực tế cho thấy, khu Tây mang nhiều triển vọng, bởi vai trò là cửa ngõ lưu thông giữa TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đến nay, hầu hết những công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại tại đây đều đã hoàn thiện, điển hình như đại lộ Võ Văn Kiệt nối các quận phía Tây sang Đông thành phố, hay đường Kinh Dương Vương vừa hoàn thành nâng cấp. Về mặt kết nối liên vùng, cao tốc TPHCM – Trung Lương cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL.

Nguồn: tienphong.vn